바카라사이트

Home>Sản phẩm kỹ thuật số trải nghiệm không tia sáng
Sản phẩm kỹ thuật số trải nghiệm không tia sáng
Time:2023-02-17
Views:850

바카라사이트

  
LIVE      

Sản phẩm kỹ thuật số trải nghiệm không tia sáng

바카라사이트

Sản phẩm kỹ thuật số trải nghiệm không tia sáng

Công nghệ zero bó là saic xe hơi "tạo ra giá trị trong trường hợp, dữ liệu quyết định kinh nghiệm, phần mềm định nghĩa xe hơi" thực hiện chiến lược phát triển thông minh, trong ba năm thành lập, tạo ra các giải pháp toàn bộ chồng đầu tiên của hệ thống đám mây kết hợp xe hơi thông minh, hiện nay, Tất cả binh dải ngân hà 0 tia ® Zhan 1.0 đã ở ShangQi hơn lân-cận L7 trí tuệ có xe hơi điện thông minh cao cấp, LS7, LS6 và bay van R7, F7 đạt được sản xuất hàng loạt; Toàn bộ khối 3.0 sẽ được gắn với hệ thống điều hành của xe hơi thông minh ZOS và lái tàu tích hợp não trung tâm ZXD, thông qua trung tâm tính toán và điều khiển khu vực, đạt được bốn lĩnh vực "cabin, lái xe, tính toán, liên kết" hợp nhất, và sản xuất hàng loạt đầu tiên trong xe hơi trí tuệ vào năm 2025.

Ngày 19-20 tháng 10 năm 2023, tại diễn đàn 11 xe hơi và đổi mới môi trường, kỹ thuật số zero công ty TNHH trải nghiệm nền tảng kiến trúc trưởng fang en chia sẻ tại thời điểm hiện tại của đường đua mới thông minh, công nghệ zero bó tập trung đầy đủ giá trị, tái định nghĩa lại kinh nghiệm và phát triển và thực hành của kinh nghiệm số liệu trong thời đại của xe hơi thông minh.

♪ Fang En | 0 tia có hạn nền tảng kỹ thuật số trải nghiệm giám đốc công ty công nghệ phần cơ cấu các quan xét

Nội dung bài giảng sau đây:

Giới thiệu công nghệ zero bắt đầu từ năm 2025 của saic "kế hoạch hành động ba năm cho việc phát triển xe hơi năng lượng mới". Kế hoạch này có ba chiến lược: một bộ não thông minh, một thân thể nhanh nhẹn và một trái Tim mạnh mẽ. Như là một "bộ não thông minh", công nghệ zero bó chịu trách nhiệm xây dựng các giải pháp và sản phẩm thông minh của saic.

Nguồn: tài liệu khách mời

Tất cả binh dải ngân hà 0 tia ® Zhan giải pháp

Nguồn: tài liệu khách mời

Hiện thời, ngành công nghiệp xe hơi đã vào với thời đại nhân, dựa trên hiểu biết sâu sắc của điện trượt khỏi mới thông minh, 0 tia khăng khăng “ để người dùng cho trung tâm và tạo ra giá trị ”, xung quanh “ trải nghiệm tốt nhất, công nghệ dẫn đầu, chi phí dẫn đầu, cốt lõi; nó chỉ khả năng một khu ” của mục tiêu, nếu chúng ta tấn công liên tục binh dải ngân hà, tự động phát triển 0 tia ® xe thông minh tất cả đám mây GuanDuan Zhan giải pháp giải quyết và sản phẩm. Hiện nay, không có tia tạo ra một trung tâm đầu tiên của trung tâm quản lý xe hơi thông minh đầy đủ stack giải pháp 1.0, trung tâm thiết kế điện tử, đám mây ống kết thúc phần mềm xây dựng, nền tảng máy tính thông minh, nền tảng đám mây thông minh, lái xe thông minh, công nghệ trung tâm điều khiển tự động, Xe hơi hơi công nghệ cao cấp xe điện smart smart smart L7, LS7, LS6 và ffan R7, F7 sản xuất hàng loạt.

Hướng đến năm 2025, công nghệ zero phát hành đầy đủ các giải pháp khối 3.0, sử dụng chiến lược "trung tâm não + khu vực điều khiển", một chiếc tàu, lái xe, tính toán, bốn lĩnh vực một nửa số bộ điều khiển, băng thông dữ liệu tăng 5 lần, giảm 30% chiều dài của dây, tốc độ của OTA tăng 70%; IOT hệ sinh thái sâu lẫn nhau, hỗ trợ dữ liệu vòng tròn, cho phép phương tiện có khả năng học tập, tự tiến hóa và phát triển, để đạt được trải nghiệm an toàn và thoải mái của người dùng cuối cùng.

Để tạo ra một "siêu terminal" với người dùng làm trung tâm.

Công nghệ zero bó tập trung vào giá trị cảm nhận của người dùng, để tạo một "siêu terminal" với người dùng là trung tâm, cung cấp cho người dùng một sản phẩm kỹ thuật số toàn cảnh tổng hợp xuyên phạm vi, đa chiều kết nối, tái định nghĩa lại trải nghiệm buồng lái.

Binh dải ngân hà 0 tia ® thông minh 座舱 binh dải ngân hà là ShouKuan dựa trên nền tảng phần mềm 0 tia ® Zhan tất cả 4 công nghệ chế tạo và sản xuất hàng loạt những bệ 座舱 sản xuất từ bộ binh, nền tảng phần mềm tương tác người-máy tập trung vào một tuyến đường, những sản phẩm của dữ liệu điều khiển được thiết kế công nghệ, đường trên tàu lớn của ngành công nghiệp dẫn đầu là lực con chip và OS galatic, sản xuất từ bộ binh Ở HMI, âm thanh, hệ sinh thái ứng dụng, con số hàng hóa, sự gắn kết ShouChe người-máy, định vị, chuvash thần cưỡi đợi khía cạnh của những lợi thế và nó rõ ràng có thể. Binh dải ngân hà 0 tia ® thông minh 座舱 nền tảng phần mềm trên tàu và ngành công nghiệp xe hơi của sản xuất hàng loạt mặt đất đầu tiên một nền tảng phần mềm SOA, SOA nhà phát triển nền tảng, con số SOA bạn, và bài giải pháp hợp với loại cảm giác kèm một chiếc xe -- binh dải ngân hà 0 tia ® vực sinh thái; Cùng lúc đó, dựa trên mô hình 0 tia lớn ứng dụng nền tảng và tất cả những lợi thế Zhan dữ liệu, xây dựng mô hình xe lĩnh vực trí thông minh, rất nhiều cải thiện 4D dữ liệu sự tự động hóa trải nghiệm người dùng đánh dấu là có hiệu quả và tương tác mạnh mẽ, độ sâu kết hợp AI, SOA nguyên tử hóa dịch vụ, trông tương tác nhiều hơn, nhiều cảm giác chờ công nghệ mới, tương tác sẽ xây dựng trở thành sở hữu xe thông minh tự học, tự phát triển, từ gen tiến hóa của sự khôn ngoan “ loài ” mới, Cung cấp sản phẩm kỹ thuật số toàn cảnh và trải nghiệm cho người dùng từ trong và ngoài khoang, từ địa phương đến đám mây.

Nguồn: tài liệu khách mời

Binh dải ngân hà 0 tia ® vực sinh thái trong ngành công nghiệp xe hơi trong lần đầu tiên đạt được độ sâu của điện thoại thông minh và xe hơi thông minh, được biến vực xuyên ngành, cung cấp cho những chuyến đi phong phú hơn cho người dùng hệ sinh thái, để cho trí thông minh bước đột phá 座舱 tính lực trần nhà và nâng cấp lặp đi lặp lại; bền vững Trong khi đó, sinh thái khu vực hỗ trợ nhiều thương hiệu điện thoại di động và xe ô tô tốc độ cao hòa lẫn nhau, thông minh gia đình, thiết bị đeo quần áo thông minh, văn phòng thông minh và một loạt các cảnh sử dụng xe hơi và cuộc sống, sau đó sẽ tương thích với một hệ điều hành đa dạng hơn và một thiết bị cuối thông minh, tạo ra một kết nối liền mạch, thực sự lẫn nhau của cuộc sống thông minh mới.

Để đáp ứng làn sóng của ngành công nghiệp AIGC, zero bó dựa trên nền tảng z-maas và lợi thế đầy đủ dữ liệu, xây dựng mô hình lĩnh vực xe hơi thông minh, và dựa trên kiến trúc toàn bộ SOA và khả năng nguyên tử mở SOA, kết hợp với mô hình ngôn ngữ + mô hình văn bản, tạo ra một trải nghiệm tương tác mạnh mẽ, tích hợp các mô hình lớn, Chẳng hạn như "hoa hoa tuyệt vời" "tuyệt vời" "tuyệt vời" và các sản phẩm khác, "nói rõ ràng", mang lại cho người dùng một mô hình lớn và một trường hợp hợp nhất của kinh nghiệm trí tuệ.

Ngoài ra, zero beam dựa trên cơ sở kiến trúc âm thanh tự nghiên cứu toàn khối tạo ra giải pháp "âm thanh thông minh" độc đáo cho ngành công nghiệp ô tô -- hiệu ứng âm thanh 3D vector, cảm giác âm thanh và hợp nhất cảnh thông minh trong xe, mang lại một trải nghiệm immersing trong buồng lái, là một vị trí dẫn đầu tuyệt vời trong ngành công nghiệp. Con số 0 tia SOA bạn đi vào nhiều lĩnh vực sinh thái, thị trường ứng dụng galatic, chờ sự đổi mới công nghệ của ứng dụng cho xe thông minh trí mô hình sinh thái hoàn toàn mới và lợi nhuận mô hình khám phá cung cấp nền tảng vững chắc và, số liệu để dẫn dắt 座舱 đạt được sản phẩm thương mại hóa BiHuan, trí thông minh vượt xe trượt khỏi mới phát triển.

Định nghĩa lại sự thông minh của xe hơi

Binh dải ngân hà dựa trên 0 tia ® xe thông minh toàn Zhan, giải pháp cụ thể làm thế nào để định nghĩa lại xe hơi với trải nghiệm nhân thì SAO?

Đầu tiên là định nghĩa lại những trải nghiệm cơ bản. Với định nghĩa là một chiếc xe thông minh của trải nghiệm của một công nghệ phải được đảm bảo những khía cạnh nào trong tương lai, có thể ở trên, bền cacbon-13, bạn có lo ngại tình dục có tính muốn XiaGongFu, làm được đáp ứng nhanh, rất thích sự linh động hệ thống; Về sự ổn định, không bị chết, không bị kẹt; Về sự nhất quán, chiếc xe thông minh tạo ra tương tác để học từ điện tử tiêu thụ, điện tử tiêu thụ mang đến cho người dùng sự phụ thuộc vào thói quen sử dụng.

Thứ hai định nghĩa lại buồng lái. Mục đích khoang lái một bản chất của sự hội tụ tại là để cho người dùng thực sự mang lại trải nghiệm của đỉnh cao. Vậy thì, gì đỉnh cao là trải nghiệm?

Đầu tiên, được mở.

Thứ hai, hoạt động tốt.

Thứ ba, hiệu quả cao.

"Lái xe tốt" là lái xe nhẹ nhàng. “ sử dụng ” chủ yếu là JiaoHuXing tốt, có thể thích nghi với nhu cầu người dùng khác nhau; Cao hơn và ít thì từ chi phí và hiệu quả trên suy nghĩ, trong chức năng điều khiển của xây dựng cao hơn và ít dữ liệu, và không phải dựa vào phần cứng sự mập.

Định nghĩa lại tưởng chuvash người-máy thần cưỡi thứ ba. Đầu tiên, sự hiểu biết về phối hợp giữa người máy và người máy là sự liên kết nhiều màn hình, sự lãnh đạo chìm. Chúng tôi dùng ar-hud để dẫn đường, và người dùng phản hồi tốt. Trên thị giác, khoang lái của tương tác người-máy kết hợp với giao diện trực quan cảm giác rất mạnh, nhiều tinder LianDong sẽ mang lại trải nghiệm kiểu du tràn ngập, ví dụ như chức năng định vị 3D, âm thanh thông qua 3 D véc tơ, thay vì cảm biến truyền tải thông tin người của bên ngoài xe, người đi bộ, làm cho âm thanh theo tín hiệu cho đến Fang Weigan thông tin cụ thể.

Thực tế, hiện giờ, sự tự trị người dùng cũng có nhiều của những suy nghĩ, ba năm trước 0 tia sẽ ra mắt SOA vô nhà phát triển nền tảng. Nên nền tảng không chỉ hướng về nhà phát triển chuyên nghiệp, cũng hướng về phát triển, cho dù đó là ở rìa chiếc máy tính cá nhân, hay ở điện thoại di động đều có những nền tảng, cung cấp cho người tiêu dùng bình thường, những công cụ phát triển khác nhau để họ có thể tham gia vào trảl ời kỹ thuật số, nó cần để phát triển và ứng dụng cảnh của bạn.

Thứ ba và cuối cùng, khóa hội thảo của các nhà phát triển nền tảng 0 tia SOA sắp nữa, sự thành thật chào mừng rộng lớn của đối tác hợp tác cùng nhau tham gia, làm cho chiếc xe trở thành đối tác có sức sống của con người!

(hơn nội dung từ 0 hết đường giới hạn công ty công nghệ kỹ thuật số trải nghiệm nền tảng giám đốc trúc các quan xét cấu trúc Fang En ngày 19-20 tháng 10 năm 2023 ShiYiJie xe hơi đầu tiên của diễn đàn với môi trường đổi mới công bố sách 0 tia xe thông minh vô số hóa trải nghiệm sản phẩm áp dụng chủ đề bài nói chuyện.)

ShiYiJie xe hơi đầu tiên là diễn đàn sáng tạo với môi trường

Đầu tiên vào ngày 20 tháng 10 năm 2023, ShiYiJie diễn đàn sáng tạo với môi trường ô tô Ji DiShiWu khóa sống trong buổi hoàng hôn tại hội nghị thượng đỉnh về ngành công nghiệp xe hơi trọn vẹn toàn cầu. Diễn đàn cử bởi quốc gia TePin nhóm chuyên gia về xe hơi, xe thần tượng, c này trở thành JiaDing, ngưng ZhuanWeiHui xe hơi, tổ chức chung cùng lúc bởi ShangHai c này trở thành và JiaDing OuWei TongZhanBu hướng dẫn chung.

Lí ShangBanNian năm 2023, nước tôi đi xe số doanh thu đạt đến đỉnh 1127 triệu, TongBi tăng lên 8.8%. Đồng thời, cấu trúc x xuất khẩu của xe tải tạo ra những thương hiệu tự động và xuất khẩu năng lượng mới của ShuangZengChang có lợi: 1 tháng 9 --, tự thương hiệu xe hơi thị phần đạt được 55.0%; Trung quốc mới lên xe tải bán 598 triệu chiếc xe, năng lượng TongBi 37.3%, sự phát triển dần chạm mức 33.0% dân dùng thị trường, trở thành những dấu mốc quan trọng của sự kiện.

Khi trung quốc tiếp tục phát triển của ngành công nghiệp xe hơi, xe hơi nhãn hiệu trung quốc bắt đầu từ “ cuộn ” trong nước đến giáo sĩ. Nhưng cùng lúc đó, có nhu cầu thị trường vốn vay trong chu kỳ kinh tế mới, bên ngoài các vật liệu địa lý của bộ tộc two rivers, chờ với các cuộc xung đột chính trị gia tăng và giá cả tăng lên, thiếu hụt JiaZhi mới phát triển năng lượng cao tốc của xe hơi và ít chi của “ xuống nước cuộn ”, dẫn đến giá cả của hệ thống đang bị liên tục truyền thống của những đột phá “ JiaGeZhan ”, đối với chuỗi cung ứng ZhengCheChang và đưa ra yêu cầu mới. Đối mặt với những môi trường thị trường khác nhau, làm thế nào để cải thiện nhãn hiệu RenZhiDu, củng cố BenDeHua hoạt động? Làm thế nào để xây dựng hệ thống quản lý rủi ro của các hệ thống tài năng và hiệu quả? Trở thành đề tài quan trọng của chiếc xe enterprise đang đối mặt. Cùng lúc đó, quốc tế ở hai mục tiêu thử cách điều chỉnh cấu trúc và năng lượng của cacbon dưới hình thức, và hệ thống động lực phát triển tuyến đường đi đến đa dạng như công nghệ. Làm thế nào để bảo đảm cho mạch máu thích ứng và soát giữa các hệ thống động lực tốt khác nhau? Làm thế nào để cân bằng hệ thống động lực khác nhau giữa các chi phí lợi ích và thị phần? Làm thế nào để xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng và hệ thống tiêu chuẩn? Trí thông minh khi với sự phát triển nhân vào ném, lái xe với sự trỗi dậy của những sự đổi mới nào năng 座舱 thông minh và công nghệ? Cụ thể của sản phẩm đánh ngã lại làm thế nào?

Các diễn đàn mời ngân chờ lãnh đạo trong ngành công nghiệp sản xuất, enterprise, học, bộ binh các chuyên gia, cùng nhau thảo luận của ngành công nghiệp đối mặt với thách thức và giải pháp, và ý tưởng của sự phát triển của một công nghệ. Diễn đàn kéo dài hai ngày, thông qua các chuyên gia, chủ đề bàn tròn, bài thuyết trình tương tác với vị khách chờ hình thức bộ khảo, chia sẻ cho các bạn, nói thông thái của họ cho ngành công nghiệp phát triển phương tiện, đóng góp trí tuệ tập thể.

Cùng lúc đó, hội nghị hội thảo được HuaWei, ZhongXing liên lạc, nak McGonagall, frodo phy-gi-a, Stan cô posten biển, Effie phụ tùng xe hơi, Ethan ss tháp công nghệ, Jiang Bo rồng, Rui a-sê-ra điện, xim-ri, nito, và công nghệ, siêu ngôi SAO tương lai, tron khôn ngoan khi thần cưỡi, ý rhesus chất bán dẫn, keithie sẽ Chi, Deneb eusebius cũng buộc tội ấy vặn khôn ngoan, các nhà chờ 52 điện tử đối tác hợp tác nhờ sự ủng hộ quan tâm và nhiệt tình của sinh thái.

Lớn tiếp theo mô hình tự động lái xe

GuangQi trí thông minh nhân tạo giám đốc viện nghiên cứu các nhà khoa học Chen Xuewen chỉ ra rằng, và đang lái tự động với tốc độ nhanh hơn mọi người mong đợi cho bước đến chỗ chúng ta, và những mô hình lớn có thể ZhuLi tự động lái KuaRu một giai đoạn tiếp theo.

Tầm nhìn ChatGPT sự xuất hiện của mô hình sẽ lớn vào công chúng, bản thân ChatGPT là mô hình ngôn ngữ, không phải là mô hình general drafting, và không thể sử dụng một cách trực tiếp vào trong xe tự động lái, nhưng một trong những suy nghĩ và thuật toán của tương lai có thể sử dụng trong đến lái tự động. Chen Xuewen giới thiệu, GuangQi khác với xe lớn tiếp theo mô hình tự động lái trong những năm gần đây ở học viện công nghệ thực hiện khám phá.

Chen Xuewen có nghĩa là, sự thành công của ChatGPT làm mô hình lớn cho ngành công nghiệp mang lại rất lớn của đức tin, anh ta về tương lai của L4 mặt đất đầy những đức tin, nhưng chi phí vẫn là một băn khoăn.

Trí thông minh nhân tạo, viện nghiên cứu Chen Xuewen | GuangQi giám đốc nhà khoa học

Xây dựng dễ sử dụng hiệu quả, đáng tin cậy, lái xe tính toán thông minh của con chip

Con chip siêu ngôi SAO tương lai trong định vị trong toàn bộ chuỗi này là nhà cung cấp, chủ yếu phục vụ ngành công nghiệp xe hơi OEM CheChang, dạng Tier1 và nhà sản xuất giải pháp thông minh lái xe. Siêu ngôi SAO tương lai đang khám phá không phải là ứng dụng của lĩnh vực xe hơi, như con đường xe hợp tác, giới hạn những ứng dụng tốc L4 thấp của tình huống, và tính toán một phần ở rìa của với số nhân công nghiệp.

Bắc kinh siêu ngôi SAO tương lai thom, đối tác công ty công nghệ có hạn, kinh doanh VP TaoNa có nghĩa là, bong bóng của thần cưỡi đã từ hóa ra thị trường khôn-ngoan giai đoạn phát triển vào cánh hoàn toàn của sản xuất hàng loạt dù tự do hiện nay, bắt đầu giai đoạn của sự tăng trưởng liên tục, người dân thành phố và thị trường con đường là tâm điểm của một vài năm lái xe thông minh sản xuất hàng loạt trong tương lai.

TaoNa giới thiệu, siêu xe đầu tiên của ngôi SAO tương lai công bố trí thông minh lái xe con chip JingZhe R1 liên kết cấu trúc của AI xử lý công suất cao được sản xuất từ bộ binh, CPU, hạt nhân có 8 cung cấp 3KD MIX general drafting lực, liên kết của hạt nhân từ sách giúp 4 NPU, có thể cung cấp một 16TOPS AI tính lực, ê-li-a-síp để đo lường hiệu năng lực của mỗi oát có thể cung cấp hơn 4TOPS lực, Sự ủng hộ tổng thể SOC GongHao kiểm soát trong 8.5 oát, thụ động SanRe thiết kế, đạt được mục đích của hệ thống giảm chi phí.

Ngôi SAO TaoNa | bắc kinh siêu thom, đối tác công ty công nghệ tương lai có hạn, kinh doanh VP

Mở ra quyền lực công nghệ thông tin, xây dựng dịch vụ mềm xe hơi thông minh

Hiện thời, rất nhiều doanh nghiệp đều đang đi, chuyển đổi cho kỹ thuật số với sự hội tụ IT đang diễn ra trong ngành công nghiệp trong ngành công nghiệp xe hơi, xe hơi của sự gia tăng rất nhiều thực tế một phần cần ICT jar tục đi. Phó tổng thống LuDongHai ZhongXing xe hơi liên lạc điện tử có nghĩa là, hy vọng ngành công nghiệp xe hơi của lĩnh vực ICT và có thể cùng nhau mở, thị trường sẽ làm một việc lớn.

Luodong hải cho thấy, vấn đề của xe hơi trong thời đại thông minh chủ yếu được thể hiện trong quá trình giới thiệu cho trình điều khiển cao cấp, Linux có những khuyết điểm về an toàn, thiếu hụt xe thông minh là một số giảm nhẹ, nhưng lái xe tự động và kiểm soát hệ điều hành của hệ thống sinh thái là đặc biệt nổi bật. Của xe và enterprise đối với hệ điều hành tập trung vào việc, tập trung chủ yếu trong bốn giờ, một là cao hơn chức năng an toàn, hai là chuẩn hóa, ba là hệ sinh thái mở, bốn là giá rẻ.

LuDongHai giới thiệu, ngành công nghiệp điều khiển hệ thống điển hình có bốn loại mô hình của sự hợp tác, một hộp đen là tất cả quá trình Zhan liên kết, hai là tất cả đều Zhan phần mềm và phần cứng giải Ou, ba là hệ thống điều khiển một các nhà sản xuất làm điều đó, các nhà sản xuất khác làm con chip và vực buộc tội, bốn là họ giải Ou xây dựng mô hình song song. Hy vọng là loại mô hình, thứ tư của ZhongXing bước có thể xây dựng WangLian thông minh bên của giải Ou song song sinh thái 3d của xe hơi.

LuDongHai | ZhongXing phó tổng thống liên lạc điện tử xe hơi

Nền tảng để sản xuất hàng loạt RouXing vực buộc tội cho các khách hàng có thể

Tron khi công nghệ xe đầu tiên vào tháng 4 năm 2019 đầu đăng sản phẩm ICU1.0, sản xuất hàng loạt ở ShangQi RongWei Marvel X -- trong những phiên bản Pro, cuối cùng là game đầu tiên ủng hộ L3 cần đậu xe một kilômét và L2 Persephone đã thần cưỡi vực trí tuệ của một bộ điều khiển. Từ đó, được cập bến một vực kiểm soát thị trường địa phương, ShenTouLv dần dần tăng lên, vào năm 2022 tron khi cập bến YiTiJi doanh thu công nghệ được lượng dava 123 triệu, vì vậy đến 8 tháng 1 năm nay lượng bán dava 88 triệu chiếc xe, một trong số đó vực bộ điều khiển được cập bến của thịt dần chạm mức từ 4.2% tăng đến 6.9% dân dùng bộ điều khiển.

Thượng hải tron khi giám đốc công ty công nghệ bị hạn chế sản phẩm xe hơi young đã từng có nghĩa là, tron khi công nghệ có có phòng thí nghiệm kiểm tra của tôi, có thể chống lại nhu cầu khách hàng khác nhau ShiPei, linh hoạt của mô hình phát triển có thể là một phần cứng Tier1 và thuật toán Tier1 cùng nhau hề vị-nể JiChang cung cấp sản phẩm.

Yang đã từng giới thiệu, tron khi công nghệ mới nhất phát triển của ROS3.1 Orin bộ điều khiển S6 đã lên sàn, nó cảm biến là 12EL, chức năng ủng hộ được xây cao tốc, sau đó vẫn sẽ có thêm chức năng thông qua OTA nâng cấp mới.

Dương từng | tron khi xe hơi ở thượng hải giám đốc công ty công nghệ bị hạn chế sản phẩm

Khám phá và ứng dụng các giải pháp công nghệ mới cho khung gầm thông minh

Hiện thời, điện hóa, với sự phát triển của ngành công nghiệp xe hơi của cho mang đến sự thay đổi rất nhiều. Hóa ra toàn bộ khung gầm của phần cứng là máy móc điều, không có sự sống, là không thể kiểm soát, và dù dây buộc tội tự động, hiện có dây buộc tội, và quay sang hay treo chiếc đều khiến cho toàn bộ hệ thống khung gầm trở nên kiểm soát, thực sự là sản phẩm phần mềm của lặp đi lặp lại.

Người không dễ thom, đối tác công nghệ & phó chủ tịch của lông chỉ ra rằng, nova muốn duy trì hiện khung gầm của sự thay đổi chủ yếu có 5 giờ, một là hệ thống điện tử trúc xảy ra sự thay đổi, cấu trúc hai từ thượng tầng đến tất cả các bộ phận đều ở vào nhau, ba là RuanYingJian có thể mở rộng, bốn là an toàn đáng tin cậy, 5 là nhận thức khác nhau của khách hàng.

Lông giới thiệu nova muốn duy trì, xim-ri, công nghệ không dễ tiên phong trong việc ra mắt DHB, DHB sản phẩm là hệ thống tự động của hệ thống giải Ou, sự tồn tại với nhà sản xuất trong nước chắc chắn sự khác biệt. Sau khi sử dụng hệ thống giải Ou, bàn đạp vụ món và thực hiện vụ món là tách biệt, ở đạp phanh khi không cảm nhận được bàn đạp mình đang cử động, nó tố tốc độ xe nghiền, chức năng, lắp đặt không gian an toàn phải chờ tất cả khía cạnh đều hơn hiện tại có lợi thế rất tinh xảo của sản phẩm trên thị trường.

Lông | nova muốn duy trì xim-ri, không dễ thom, đối tác công nghệ & phó giám đốc

ZhuLi cái lốp xe hơi với trí thông minh và điện hóa nhân công nghệ đó

Hiện nay, là xe điện công suất cao ngày càng sử dụng động cơ thúc đẩy nhiều hơn, nó NiuJu phân phối cung cấp thêm thông tin chiến lược với yêu cầu hệ thống lốp xe thông minh, bao gồm cả ZhengChe ZhengChe tính toán trạng thái chiến lược, lốp xe, và tính toán trạng thái chiến lược và mục đích của trạng thái tình trạng ZhengChe và lốp xe.

Ethan ss giám đốc công nghệ hệ thống công nghệ trí thông minh lốp xe của tháp Sun Qi chỉ ra rằng, tốt hơn lốp xe thông minh dựa trên hệ thống lốp trơn sự tiến hóa của hệ thống cần phải có một số khía cạnh, một là phải sử dụng công nghệ không dây truyền tải của đường truyền hơn, hai là cảm biến phải dán giả ở trên lốp xe để kiểm tra nhiều nhu cầu thông tin hỗ trợ lái xe và xe điện thông minh hơn, ba là sự hỗ trợ công nghệ thu thập năng lượng thời gian thực thu thập thông tin và truyền tải.

Sun Qi giới thiệu, Ethan ss hệ thống quản lý công nghệ trí thông minh lốp xe thế hệ mới của tháp (ITS) là một sự kết hợp của phần cứng và phần mềm thuật toán của tân tiến, có thể cung cấp thấp xuống độ sâu truyền tải, lốp trơn xăm, xe trọng tải phát hiện và xì lốp kiểm tra chức năng giám sát đợi, chức năng tiên tiến sẽ dẫn dắt xu hướng thị trường.

Sun Qi | Ethan ss giám đốc công nghệ hệ thống công nghệ trí thông minh lốp xe của tháp

Phần mềm định nghĩa xe hơi, kinh nghiệm định nghĩa lái xe thông minh

Trong những năm gần đây, jaguar land rover đã phân chia chiếc land rover thành ba thương hiệu range rover, tìm thấy và bảo vệ, cộng với bốn thương hiệu jaguar. Jaguar là một thương hiệu tương đối độc lập với gen xe thể thao. Từ điện hóa đối với quá trình, tao đi, đầu tiên chương trình nhất trong năm sau 2025, tao sẽ trở thành thương hiệu điện tinh khiết của thương hiệu, những gì sau khi ra mắt phiên bản đều sẽ là tinh khiết của xe điện.

Tao LuHu lái tự động trung quốc và phó chủ tịch của trí thông minh hỗ trợ lái XingBin chỉ ra rằng, thông minh hiện có lái xe có một vài TongDian lớn, một trong hai TongDian lớn là những gì đang ở tình huống cực đoan đang phải đối mặt với thử thách, và vấn đề tưởng chuvash thần cưỡi người-máy, những TongDian dẫn đến rất nhiều khách hàng này không thể sử dụng trí thông minh lái xe.

XingBin chỉ ra rằng, sẽ giải quyết vấn đề tồn tại của những gì hiện có lái xe thông minh, cải thiện trải nghiệm, cần phá vỡ trơn tru mọi người, cùng nhau đưa trí thông minh lái xe của toàn bộ hệ thống trải nghiệm làm tốt hơn.

Là LuHu XingBin | tao lái tự động trung quốc và phó chủ tịch của trí thông minh hỗ trợ lái xe

Cách tân vật liệu thân thiện với môi trường trong buồng lái xe

Faurecia là top 10 nhà cung cấp công nghệ xe hơi trên thế giới thuộc tập đoàn FORVIA feria. Faurecia bốn doanh nghiệp cốt lõi đã nhập vào thị trường trung quốc, hoạt động trên sáu sản xuất xe hơi lớn nhất của trung quốc. Hiện nay, faygia có khoảng 23.000 nhân viên, 2.100 kỹ sư, 60 nhà máy, 18 trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ tại trung quốc.

Faurecia automotive nội thất division, giám đốc nghiên cứu và phát triển của trung quốc ming-yee chia sẻ, faurecia ra mắt tại trung quốc năm nay, phát triển và sản xuất vật liệu bền vững, phát triển bền vững. Hệ sinh thái maiji rui kết hợp chặt chẽ công nghệ ứng dụng với vật liệu bằng cách cải thiện công thức và quá trình để giúp khách hàng phát triển.

Jin Ming Qi | frodo phy-gi-a đồ nội thất xe hơi HMM ZhongGuo District giám đốc phát triển

Phân tích kỹ lưỡng cách an toàn để lưu trữ xe hơi

Dữ liệu cho thấy năm nay nước ta một chiếc xe số lượng năng lượng mới đang đạt được hơn 900 Wan Tai, hóa ra có thể dự đoán vào năm 2025 để đạt được 1000 Wan Tai, và đó một năm sau sẽ hoàn thành mục tiêu, Đối với ngành công nghiệp là một tín hiệu tốt.

Con rồng ShenZhen Jiang Bo ghế giám đốc công ty cổ phần giới hạn điện tử lưu trữ HMM thị trường công nghiệp Wang Zuopeng mô tả quan điểm của ông ấy đối với thị trường hiện có ba, một là thị trường XiangHao, đối với nhu cầu lưu trữ của chủ yếu có hai chiếc xe tự động lái và 座舱 thông minh, hai con đường là xe làm con chip siêu vi được gọi là urp tự vẫn còn rất dài, ba là người có nhiều năng lượng mới trong thị trường kinh doanh, sự tồn tại của hành vi FeiShiChang cạnh tranh, Phải sẵn sàng hãy kiên trì.

Wang zuopang trưng bày triển lãm lịch sử lưu trữ của jiangbolong, diện tích 1300 mét vuông, là triển lãm đầu tiên trên thế giới với công nghệ lưu trữ là trung tâm trưng bày. Bảo tàng lịch sử triển lãm để ghi lại lịch sử, tương lai là nhiệm vụ của họ, và muốn trở thành một nền tảng công nghiệp tham gia vào trao đổi văn hóa.

Con rồng Wang Zuopeng | ShenZhen Jiang Bo giám đốc công ty cổ phần giới hạn điện tử lưu trữ HMM thị trường công nghiệp

Ar-hud định nghĩa lại HMI xe hơi

Spitchies là một doanh nghiệp chuyên nghiệp tham gia vào các nền tảng đối thoại của trí tuệ nhân tạo, giao tiếp tất cả mọi thứ, chăm sóc tất cả mọi thứ là nhiệm vụ, dựa trên toàn bộ liên kết tự nghiên cứu công nghệ, tạo ra một nền tảng màu xanh lá cây tùy chỉnh, con chip trí tuệ nhân tạo, máy tính giọng nói mô hình. Mô hình lớn của spitchies được phát hành vào ngày 12 tháng 7, được bố trí dựa trên giải pháp đám mây +, đã bao phủ các dịch vụ dữ liệu lớn như xe hơi thông minh, nhà thông minh và các dịch vụ khác.

Keithie sẽ Chi công nghệ công ty cổ phần giới hạn HUD giám đốc kinh doanh MiaoShunPing giới thiệu, keithie sẽ Chi sức mạnh của công nghệ chủ yếu có bốn nghiên cứu, một là tất cả đều LianLu giọng nói và công nghệ tương tác, ngôn ngữ thứ hai là tài sản phát triển có những mô hình general drafting giọng nói lớn, là dựa trên ba RuanYing người-máy của một cuộc đối thoại xây dựng khả năng, bốn nền tảng chỉnh tùy là hệ thống của cuộc đối thoại quy mô lớn.

Ar-hud của spitchies đã tạo ra nhiều thay đổi cho HMI trên xe hơi, một là có hình ảnh lớn hơn và góc thị trường cho phép HMI có nhiều tự do hơn, hai là khoảng cách xa hơn, và ba là hình thức tương tác đổi mới. Miao shunping cho biết, sâu trong ngành công nghiệp HUD trong nhiều năm, sipchi có HUD, HMI nguyên tắc riêng của họ, một là giao diện HMI để nâng cấp bề mặt, hai là ít hiển thị các phím nhất có thể, ba là một cách tương tác nhẹ hơn.

MiaoShunPing | keithie sẽ Chi công nghệ giám đốc công ty cổ phần giới hạn HUD trong kinh doanh

Sản phẩm kỹ thuật số trải nghiệm không tia sáng

Zero beam là một công ty độc lập dựa trên chiến lược thông minh của saic, được thành lập vào tháng 5 năm 2020. Vào tháng 11 năm 2020, zero phát hành nền tảng phần mềm SOA dựa trên kiến trúc điện tử trung tâm. "Ngân hà zero beam full stack 1.0" hạ cánh vào năm 2022, dự kiến "ngân hà zero beam full stack 3.0 vào năm 2025" sẽ hạ cánh.

Zero bó công nghệ TNHH trải nghiệm kỹ thuật số chủ chốt kiến trúc sư fong en giới thiệu, xây dựng 1.0 trong khu vực tập trung kiến trúc, giải quyết từ không đến không, từ quá trình tốt nhất, toàn bộ nhà máy 3.0 theo các xu hướng cạnh tranh và phát triển của toàn bộ thị trường, tạo ra một nền tảng máy tính trung tâm và khu vực điều khiển kiến trúc điện tử hướng.

Fane cho biết, từ làn sóng của mô hình lớn, các mô hình hình thành trong thời gian INOP3.0 đã được xây dựng cơ bản, đồng thời xây dựng toàn bộ SOA theo sự thay đổi của ngành công nghiệp, dựa trên nền tảng SOA và mô hình al bằng không, đã xây dựng một bộ kiến trúc trên động cơ.

♪ Fang En | 0 tia có hạn nền tảng kỹ thuật số trải nghiệm giám đốc công ty công nghệ phần cơ cấu các quan xét

Sự hiện diện “ âm ” — nó phương | HuaYang trải nghiệm mới hệ thống âm học kĩ thuật số

Tang lei, giám đốc âm học kỹ thuật số chung của hua Yang, cho biết có ba vấn đề rất quan trọng về hiệu ứng âm thanh bên trong xe hơi. Một là làm thế nào để thực sự cảm thấy, thứ hai là có thể thực sự phục hồi trong xe, thứ ba là làm thế nào để thực sự phục hồi, để tìm thấy nguyên nhân và phương pháp, để khôi phục âm thanh thực sự tốt trong xe.

Tang lei cho biết, ngành công nghiệp xe hơi trong nước đang phát triển rất nhanh, phải có một ý tưởng mới, một ý tưởng mới, nhìn về phía trước, để luôn luôn đứng ở phía trước của ngành công nghiệp đường đua.

Giám đốc Shang Lei | HuaYang general drafting BU âm học về con số

Dữ liệu và sự kết hợp sinh thái của một chuyến đi thông minh mới

Lương shiri, giám đốc cao cấp của viện nghiên cứu sản phẩm xe hơi thông minh nezha, nezha S, GT người dùng là một nhóm trẻ, hơn 80% người dùng sẽ sử dụng giọng nói và điều hướng mỗi tuần, điều hướng trung bình 7 lần một tuần, tìm kiếm 12 lần. Lương shiri cho rằng những nhóm này có một thế giới tinh thần phong phú và khao khát khám phá, cần đáp ứng nhu cầu của họ theo nhiều cách.

Để cung cấp cho người dùng ít tương tác hơn, nhiều sự lựa chọn, quyết định nhanh hơn kinh nghiệm du lịch, nazha đã tối ưu hóa hệ thống trong xe, chẳng hạn như bản đồ ô tô sẽ tự động hiển thị các món ăn màu đỏ gần địa danh, theo các điểm đến tại bữa ăn tối thực phẩm giới thiệu.

Liang shiri giới thiệu, nezha mới nhất xe thêm nhiều tính năng mới, chẳng hạn như hiệu ứng âm thanh, đầu gối âm thanh, hộp đồ chơi, để đáp ứng nhu cầu cá nhân của người trẻ, cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Giám đốc viện Liang Shiri | NaZha xe hơi thông minh sản phẩm cao cấp

Sự phát triển phi thuyền thông minh

Sự phát triển của buồng lái thông minh đã trải qua nhiều giai đoạn lớn, giai đoạn thứ nhất được định nghĩa là một công cụ; Giai đoạn thứ hai, với sự phát triển của Internet di động, buồng lái thông minh có thể cung cấp dịch vụ trong nhiều cảnh hơn; Với sự phát triển của mô hình ngôn ngữ lớn, nhiều sự thay đổi mới đang diễn ra trong buồng lái thông minh.

Trung quốc express thông minh cabin sản phẩm và AI người đứng đầu, wu xiaomin chỉ ra rằng tại thời điểm này, cabin thông minh đã gặp một trở ngại trong sự phát triển, một là ý tưởng và các chức năng có xu hướng giống nhau, thứ hai là hoạt động thấp của người dùng, thứ ba là gần gũi với chức năng, dữ liệu duy nhất. Wu xiaomin nghĩ rằng sự xuất hiện của mô hình lớn sẽ mang lại những thay đổi mới cho sản phẩm cabin, một là để cải thiện trải nghiệm sản phẩm như tương tác giọng nói, và hai là để sản xuất sản phẩm mới.

Wu xiaomin cho biết mô hình lớn khác với điện thoại di động và các cảnh khác có bốn khía cạnh chính. Một là khả năng phần cứng của chiếc xe cho một mô hình lớn là một vị trí tốt, thứ hai là kiến thức chuyên môn và dữ liệu của chiếc xe có thể mang lại cho mô hình đào tạo, thứ ba tất cả các xây dựng có thể được hoàn thành bằng máy móc, thứ tư là kinh nghiệm không gian cần phải sử dụng mô hình lớn để nâng cấp.

Sản phẩm Wu Xiaomin | người trung quốc YunTong 座舱 thông minh và AI giám đốc tương tác

Ngành công nghiệp buồng lái thông minh

Cabin thông minh hiện nay trong giai đoạn nhận thức L2, với hoạt động nhận thức của cabin trong và ngoài một số cảnh, hoạt động của cabin khả năng thực hiện, khả năng nâng cấp bền vững của dịch vụ đám mây. Trong khi đó, khoang lái L3 có nhận thức cao cấp bắt đầu được đưa ra thị trường và được dự kiến vào khoảng năm 2025.

Phó giám đốc trương zhiwen của viện nghiên cứu về xe hơi phát biểu rằng khoang lái thông minh đã trở thành một trong những điểm nổi bật của sự khác biệt giữa người dùng và các nhà sản xuất xe hơi. Zhang zhiwen nghĩ rằng trong tương lai, cabin thông minh sẽ có một vài hướng phát triển, một chiếc xe máy và điện thoại di động liên kết giữa các cảnh, thứ hai là mô hình lớn để tạo ra một trợ lý ảo AI thông minh hơn, thứ ba là sự tích hợp đầy đủ các chức năng của chiếc xe, bốn là sự hợp nhất của nhiều hệ thống hoạt động, năm là sự đa dạng ứng dụng tương tác giữa người máy và con người.

Phó giám đốc viện Zhang Zhiwen | thần tượng xe hơi

Đến lúc đó, diễn đàn 11 ngày về sự đổi mới về ôtô và môi trường và hội nghị công nghiệp ô tô toàn cầu lần thứ 15 kết thúc thành công. Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng cũng có rất nhiều cơ hội, thay đổi công nghệ và sự phát triển của người tiêu dùng mang lại những cơ hội mới cho toàn bộ ngành công nghiệp, chúng ta phải phù hợp với thời gian, đối phó với các thách thức và tiếp tục đi lên.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Sản phẩm kỹ thuật số trải nghiệm không tia sáng

Previous:Yang guanglian liu hua: trong thời đại Internet thông minh, hình thức LAN truyền sẽ thay đổi cơ bản
Next:Máy tiburon 2023 Tokyo CheZhan | RiChan dạng xoắn Force tinh khiết khái niệm điện xe cao điểm
related articles
바카라사이트 Sơ đồ trang web

1234